1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Viên kim cương Koh-I-Noor giá trị như thế nào

Thảo luận trong 'Mua sắm, thời trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 10/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Beny Steinmetz đại gia về kim cương

  Nhà tài phiệt kim cương Beny Steinmetz là chủ sở hữu của BSGR (Tập đoàn Khai khoáng Beny Steinmetz) - một công ty khai thác mỏ khổng lồ có đóng góp to lớn ở Châu Phi. Sinh ra và lớn lên ở Israel, Steinmetz chuyển đến Bỉ vào năm 1978 để gia nhập việc kinh doanh công ty kim cương của cha mình. Cuối cùng, ông trở thành chủ tịch Tập đoàn Geneva-based Steinmetz Diamond và bán cổ phần của mình cho anh trai năm 2014. Nỗ lực khai thác mỏ quặng sắt Steinmetz ở Guinea đã biến thành một chiến trường chính trị và pháp lý. Mỏ quặng sắt ở Simandou tại các quốc gia phía Tây Châu Phi là một trong khu vục đầy hứa hẹn nhất những thế giới. BSGR của Steinmetz đã mua quyền khai thác miễn phí từ nhà độc tài Lansana Conté tại Quốc gia Độc lập Pa-pua Niu Ghi-nê.

  Tập đoàn BSR cũng bao gồm Tập đoàn kim cương Octea khai thác 10 triệu carat kim cương từ mỏ Koidu ở Sierra Leone. Tập đoàn cửa hàng kim cương Steinmetz đã chế tác ra một số viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới, trong số đó phải kể đến viên De Beers Millennium Star nặng 203.04 carat hình quả lê. Các thợ thủ công đã mất tới ba năm để cắt gọt viên kim cương này.

  Một viên kim cương khác nằm trong bộ sưu tập của Steinmetz được gọi là Steinmetz Pink nặng 59,6 carat màu hồng. Nó được báo với giá trị lên đến 100 triệu Đô la năm 2003.

  Viên kim cương Koh-I-Noor - Vô giá

  Viên kim cương nặng 108,93 carat Koh-I-Noor hay còn biết đến với tên gọi Kōh-i Nūr, có nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng” trong tiếng Ba Tư, từng là viên kim cương lớn nhất được biết đến trên thế giới. Người ta tin rằng nguồn gốc của viên kim cương này đến từ Andhra Pradesh ở Ấn Độ, song hành cùng viên Darva-ve Noor (“Đại dương ánh sáng”) và được đồn rằng từng thuộc về nhiều vị vua đã chiến đấu oanh liệt trong suốt thời kì chiến tranh. Năm 1850, viên kim cương này đã bị tịch thu và trở thành một phần trong bộ trang sức Hoàng gia Anh khi Nữ hoàng Victoria tuyên bố làm Hoàng hậu Ấn Độ năm 1877.

  Viên kim cương được cắt thành hình oval và bị giảm xuống còn 109 carat. Mãi đến sau này, nó mới được gắn lên vương miện của Nữ hoàng Alexandra và Nữ hoàng Mary. Năm 1937, Nữ hoàng Elizabeth đã đội chiếc vương miện có gắn viên kim cương tại lễ đăng quang của mình. Ngày nay, nó được đặt tại Tháp Luân Đôn cùng với những trang sức Hoàng gia khác.

  Có lẽ do đã trải qua hàng thế kỉ với bao cuộc chiến đẫm máu, viên kim cương Koh-I-Noor được cho là đã bị nguyền. Lời nguyền Koh-I-Noor có phần trái ngược: khi chủ nhân của nó có được sức mạnh và có quyền điều khiển thế giới, thì anh ta sẽ phải chết và gặp nhiều bất hạnh. Nhưng Koh-I-Nooh sẽ bảo vệ bất cứ người phụ nữ nào sở hữu nó.  Một số kiểu dáng kim cương bạn nên biết:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này