1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Ưu điểm cho trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi annhien2212, 30/5/18.

 1. annhien2212

  annhien2212 Member

  Từ thời xa xưa, thì loài người cũng đã biết được việc sử dụng câu chuyện để có thể dạy cũng như là học trước khi phát minh ra chữ. Các câu chuyện luôn có một sức mạnh thần kì, bởi vì nó cũng chính là phương pháp lý tưởng để có thể truyền đạt thông tin tới não bộ. Và việc cho trẻ học tiếng anh mầm non qua những câu chuyện cũng chính là một hình thức học tiếp thu một cách trực tiếp. Và đây cũng chính là lí do vì sao đọc những câu chuyện là phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả bên cạnh khá là nhiều các phương pháp học khác:
  [​IMG]
  Lợi ích của việc dnahf cho trẻ học tiếng Anh qua những câu chuyện:
  - Nâng cao được vốn từ vựng
  Những truyện thường sẽ được viết dưới rất nhiều các chủ đề khác nhau như gia đình, bạn bè, nhà trường, các điều bé thích,… nên trong những câu chuyện cũng có rất là nhiều từ vựng đã được đưa ra, phong phú và đa dạng. Qua những chủ đề khác nhau và trẻ cũng có thể học được rất nhiều từ mới khác nhau khi mà đọc chúng.
  - Học tiếng anh cho trẻ 3 tuổi qua những câu chuyện là phương pháp học tự nhiên nhất
  Khi trẻ thường sẽ cảm thấy hứng thú với nội dung của câu chuyện, cũng đồng nghĩa với việc là trẻ đang cảm thấy thú vị với những từ ngữ các câu chữ cũng đã được viết ở trong câu chuyện đó. Cũng chính vì vậy, những từ ngữ đó sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên nhất mà không hề gò bó. Và khi trẻ cũng thích một câu chuyện nào đó, thì trẻ thường sẽ đọc đi đọc lại, điều này cũng giúp cho các bé khó mà quên được các từ vựng mà trẻ đã học được qua những câu chuyện.
  - Phát triển vốn ngữ pháp
  [​IMG]
  Không chỉ dừng tại việc giúp cho trẻ phát triển được kĩ năng giao tiếp mà những câu chuyện tiếng Anh còn giúp cho các bé phát triển được vốn ngữ pháp. Những câu văn đã được sử dụng ở trong câu chuyện thường sẽ có ngữ pháp vô cùng cơ bản. Trẻ cũng có thể qua đó để củng cố được kiến thức ngữ pháp và thậm chí là có thể học hỏi được thêm rất nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn nữa.
  - Trẻ học tiếng Anh qua những câu chuyện sẽ giúp phát âm chuẩn tự nhiên hơn
  Trẻ khi có điều kiện tiếp xúc với môi trường Anh ngữ từ ngay khi còn nhỏ thông qua nghe những câu chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày cũng sẽ phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Bởi vì ở độ tuổi này, thì trẻ thường sẽ thích học nói cũng như là làm quen với các âm điệu ngôn ngữ mới. Vì thế, phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em qua những câu chuyện ngay khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ có được một nền tảng vững chắc hơn nếu như tiếp tục học tiếng Anh lên mức cao hơn.
   

Chia sẻ trang này