1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước đầu nguồn

Thảo luận trong 'Máy móc, thiết bị' bắt đầu bởi annhien2212, 9/11/18.

 1. annhien2212

  annhien2212 Member

  Đầu tiên thì loại máy bơm chuyên dụng hút nước từ bể để có thể tạo được áp lực đẩy nước chảy qua bồn composite số 1 ở đây cũng sẽ xảy ra quá trình lọc nước sinh hoạt qua 3 lớp lọc:
  - Lớp lọc thứ nhất đó là lớp cát thạch anh cùng với mangan filox: một số chất cặn bã sẽ được giữ lại và cũng được loại bỏ giúp cho nước trong và sẽ sạch hơn. Giúp loại bỏ sắt và những tạp chất huyễn phù ở trong nước nguồn và giúp chống tắc trõ lọc.
  [​IMG]
  - Lớp lọc thứ 2 lớp thường sẽ chứa loại than hoạt tính: vật liệu lọc này thường sẽ có nhiệm vụ hấp thụ những chất độc có trong nước như: thuốc bảo vệ thực vật, arsen, dioxin đồng thời loại bỏ màu, mùi clo dư và các vị lạ cùng những chất oxy hoá, những chất hữu cơ có ở trong nước giúp cho nước trong hơn và cũng an toàn hơn.
  - Lớp lọc số 3 làm mềm nước: Sau đó nước sẽ được chuyển qua cột lọc số 2, và nước tới đây cũng sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion hóa làm mềm nước nhờ những hạt cation ( hạt chứa ion tích điện dương). Những hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ hiện tượng nước cứng sẽ được khắc phục, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bản thân và tuổi thọ của các vật dụng chứa nước trong gia đình. Muốn bảo đảm được hệ thống lọc hoạt động tốt của người sử dụng nên sục rửa & hoàn nguyên hạt theo lịch cụ thể là áp dụng dành cho từng trường hợp sau khi lắp đặt.
  Cuối cùng đó là khi nước qua thiết bị lọc thô (cột lọc béo) chứa lõi PP. Lõi cục lọc được làm từ sợi polyproylene được cuốn chặt nhiều vòng và có kích thước khe hở màng 5 micro. Cùng với tất cả các cặn bẩn bị cuốn theo sau khi đi qua cột lọc số 2 có kích thước lớn hơn hoặc là bằng kích thước của màng sẽ bị chặn lại và cũng sẽ cho ra sản phẩm nước đạt chuẩn an toàn trong sinh hoạt.
   

Chia sẻ trang này