1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Tại sao các ống kính tele thường có màu trắng có ý nghĩ gì không

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Rao vặt Khác' bắt đầu bởi vyvy1808, 19/7/19.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 New Member

  Bạn có bao giờ thắc mắc ống kính tele có màu trắng hay không cùng tìm hiểu thêm thông tin mới nhất sau đây của chúng tôi bạn nhé bạn sẽ biết được lý do đằng sau đó.

  >> Xem thêm sản phẩm mới: Canon M50Canon 80D

  Các ống kính của các hãng lớn như Canon, Sony… thường sử dụng nước sơn màu trắng cho ống kính tele của mình. Liệu đây có phải là cách để phân biệt các ống kính tele cao cấp so với những ống bình dân, hay chỉ đơn thuần là để cho đẹp mắt?

  [​IMG]


  Tuy nhiên, đây không phải là lí do chính. Sự thật nằm ở khả năng hấp thụ nhiệt của ống kính tele khi chụp quá lâu dưới ánh sáng mặt trời. Các nhiếp ảnh gia thường phải phơi mình rất lâu dưới trời nắng khi tác nghiệp các sự kiện thể thao, chụp động vật hoang dã… việc màu sắc phủ trên thân ống kính càng nhạt thì càng giúp thân ống tránh bị quá nhiệt, gây khó khăn trong quá trình thao tác cũng như tránh tác động ảnh hưởng đến thấu kính bên trong và độ sắc nét của ảnh.

  >> Nội dung mới: Canon 6D

  [​IMG]

  Các nhà sãn xuất đang muốn giảm nhiệt cho ống kính như thông cáo báo chí của Canon trên website của mình: “Có một lý do để lý giải vấn đề này, các ống kính đều có nhiều thấu kính và điều này có thể đi kèm với gia tăng nhiệt”.

  [​IMG]

  Các ống kính nhỏ thường không gặp vấn đề này bởi vì lượng gia tăng nhiệt bên trong không đáng kể. Chỉ đối với các ống kính lớn, chúng sử dụng rất nhiều thấu kính bên trong, do đó, quá trình nhiệt sẽ vượt ngưỡng giới hạn và ảnh hưởng trực tiếp đến ống kính.

  >> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/thiet-bi-nhiep-anh/tai-sao-cac-ong-kinh-tele-thuong-co-mau-trang.html
   

Chia sẻ trang này