1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Phân biệt gói bảo hiểm tại nạn lao động và bảo hiểm xã hội

Thảo luận trong 'Lao động, việc làm' bắt đầu bởi annhien2212, 3/7/18.

 1. annhien2212

  annhien2212 Member

  Phân biệt về quyền lợi của gói bảo hiểm tai nạn lao động 24/24 cùng với bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng như là gói bảo hiểm y tế (BHYT) khi bị tai nạn lao động ở trong giờ làm việc, đây là 2 gói bảo hiểm thuộc và gói bảo hiểm cho tai nạn con người. Ngoài việc sẽ được hưởng trợ cấp hằng tháng của BHXH thì các bạn sẽ còn được phía công ty thực hiện những trách nhiệm sau (theo như quy định ở Điều 144 cùng với 145 Bộ luật lao động):
  [​IMG]
  1. Thanh toán một phần chi phí đồng chi trả cùng với các khoản chi phí không nằm ở trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với những người lao động khi tham gia vào gói bảo hiểm y tế.
  2. Trả đủ tiền lương theo bản hợp đồng lao động dành cho người lao động khi bị tai nạn lao động cần phải nghỉ việc ở trong khoảng thời gian điều trị.
  3. Bồi thường dành cho người lao động bị tai nạn lao động khi:
  - Người lao động khi bị tai nạn lao động mà không phải do lỗi của người lao động cũng như là bị suy giảm về khả năng lao động từ 5% trở lên thì cũng sẽ được người sử dụng lao động bồi thường cùng với mức như sau:
  a) Ít nhất sẽ bằng 1,5 tháng tiền lương theo như hợp đồng lao động nếu như bị suy giảm từ 5,0% cho tới 10% khả năng lao động; sau đó thì cứ tăng 10% thì sẽ được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương theo như bản hợp đồng lao động nếu như bị suy giảm khả năng lao động từ 11% cho tới 80%;
  b) Ít nhất 30 tháng tiền lương theo như hợp đồng lao động cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
  [​IMG]
  - Trong trường hợp do lỗi của những người lao động thì người lao động cũng sẽ được trợ cấp một khoản tiền ít nhất bằng 40% mức quy định được nêu trên.
  Dù gì khi bị tai nạn trong quá trình sinh hoạt và lao động hay tham gia giao thông, thì tất cả 100% trong số chúng ta không ai mong muốn. Nhưng để có thể hạn chế được các rủi ro xảy ra cho chính chúng ta thì việc có một bảo hiểm tai nạn cho mình là điều vô cùng cần thiết. Thử hỏi, một thanh niên từ tỉnh lên thành phố kiếm việc chính là trong hoàn cảnh bao nhiêu việc phải lo, nhưng rồi tai nạn ập tới tiền ở đâu ra chi trả cho những phí tổn phát sinh để có thể chữa trị!?
  Thiết nghĩ, người sử dung lao động nói chung, những doanh nghiệp sử dung lao động phổ thông nói riêng đặc biệt đó là lao động nặng nhọc, thì việc cần phải mua cho người lao động là việc làm hết sức cần thiết. Mặc khác, thì cũng sẽ thể hiện sự quan tâm tới người lao động cũng như là sẽ giả bớt được gánh nặng dành cho gia đình họ khi có tai nạn xảy ra.
   

Chia sẻ trang này