1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Mua kim cương thông qua màu sắc

Thảo luận trong 'Mua sắm, thời trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 13/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  MỘT SỐ MẸO KHI MUA KIM CƯƠNG

  Có nhiều cách thức khác nhau để mua được một viên kim cương ưng ý. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn lựa được những viên kim cương đẹp mà chất lượng lại là một nỗi băn khoăn lớn cho những người chơi kim cương. Cùng với tiêu chuẩn 4Cs của kim cương , dưới đây là một số mẹo mà Hungphatusa cung cấp cho bạn ứng với từng tiêu chuẩn chọn lựa kim cương để bạn có được những viên kim cương đẹp mà chất.

  2.1. Mẹo lựa chọn màu sắc

  Phần lớn các nhà quan sát chưa qua đào tạo (và nhiều nhà địa chất) không thể phân biệt được màu sắc của kim cương. Họ chỉ có thể phát hiện ra khi kim cương được so sánh cạnh nhau trong một môi trường có kiểm soát. Khi được đặt cạnh nhau, sự thay đổi màu sắc của kim cương khó phát hiện giữa màu I và màu sắc cao hơn.

  Màu sắc của kim cương rất khó phát hiện khi được đặt trong một chiếc nhẫn hoặc trong môi trường có màu. Ví dụ, một viên kim cương màu H có thể trông giống với viên kim cương màu D trong điều kiện ánh sáng bình thường nếu không đặt chúng cạnh nhau.

  Màu của viên kim cương rất dễ nhận ra nếu nó có kích thước lớn, hãy chọn màu G-H đối với viên trên 1 carat và màu I-J đối với viên dưới 1 carat. Khi đưa kim cương của cửa hàng kim cương vào một chiếc nhẫn, thì màu của viên kim cương sẽ được tăng lên bậc cao hơn. Vì vậy thay vì chọn màu ở mức cao bạn nên chọn viên kim cương có dạng cắt cao, đây là nhân tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của viên kim cương.

  Vì những viên kim cương có nhiều góc cạnh sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn do đó nó có thể tăng màu của bản thân lên. Do đó nên chọn những viên kim cương hình tròn, vuông hay những hình khác như lục giác nếu bạn quan tâm đến màu sắc của viên kim cương.

  Nếu bạn chỉ quan tâm đến trọng lượng của viên kim cương nhưng bị hạn chế bởi khả năng tài chính thì bạn có thể chọn viên kim cương màu K-L với dạng cắt tốt. Màu vàng của viên kim cương sẽ bị che lấp bởi sự phản chiếu ánh sáng của nó.

  2.2. Mẹo lựa chọn độ tinh khiết

  Nếu bạn không đi tìm kiếm sự hoàn hảo thì lựa chọn một viên kim cương có độ tinh khiết là VVS2 hoặc cao hơn. Khoảng 10% số kim cương bán ra trên thị trường có độ tinh khiết này.

  Độ tinh khiết của phổ biến của kim cương nằm trong khoảng VS1-VS2. Những viên kim cương này là hoàn hảo nếu như nhìn bằng mắt thường, giá của nó chỉ bằng một phần so với viên kim cương có độ tinh khiết hoàn hảo. Hầu hết các viên kim cương bán ra đều có độ tinh khiết này.

  Độ tinh khiết phổ biến tiếp theo của kim cương là SI1, với độ tinh khiết này sẽ khó nhận ra sự khác biệt nếu như nhìn bằng mắt thường. Thông thường bạn sẽ chọn kim cương có độ tinh khiết này với dạng cắt tốt và màu cao. Sự kết hợp này sẽ cho kết quả là một viên kim cương đẹp, khuyết điểm của viên kim cương chỉ nhận ra nếu như được kiểm định bằng máy. Với những viên kim cương dưới 1 carat thì có thể chọn độ tinh khiết là SI2, những viên kim cương trên 1 carat độ tinh khiết là SI2 có thể sẽ dễ nhận ra, một viên kim cương có độ tinh khiết là SI2 có thể có giá bằng một nửa so với một viên kim cương có độ tinh khiết là VS1. Khoảng 1/3 số kim cương bán ra trên thị trường có độ tinh khiết rơi vào khoảng SI1-SI2.

  Nếu bạn chỉ quan tâm đến kích thước và giá cả thì kim cương có độ tinh khiết là I1 cũng là một sự lựa chọn tốt, nếu như bạn chỉ quan tâm đến kích thước và đánh giá kim cương bằng mắt thường.

  Đối với viên kim cương có độ lớn hơn, khuyết điểm về độ tinh khiết có thể dễ dàng nhận ra, chính vì vậy độ tinh khiết trở nên quan trọng hơn. Đối với kim cương trên 2 carat độ tinh khiết nên là VS2 hoặc cao hơn để tránh những khuyết tật có dễ dễ dàng nhận. Đối với kim cương từ 1-2 carat độ tinh khiết nên là SI1 hoặc cao hơn. Đối với kim cương dưới 1 carat độ tinh khiết nên nằm trong tiêu chuẩn truyền thống 4 Cs.

  Các hình dáng như hình tròn, hình vuông, hình ô-van, hình quả lê và hình bầu dục che giấu độ tinh khiết cao hơn các dạng cắt khác. Khi mua kim cương có dạng cắt này thì bạn nên chọn độ tinh khiết cao hơn một bậc so với kim cương có hình dáng thông thường. Ví dụ như chọn độ tinh khiết là VS2 thay vì SI1 sẽ che giấu được nhược điểm nếu nhìn bằng mắt thường.

  Xem qua một số kiểu dáng của kim cương:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG][​IMG]

  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 190075 75 18
   

Chia sẻ trang này