1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Lý do gì khiến học sinh cấp 3 không muốn học tiếng Anh?

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi prettylamdep, 23/10/18.

 1. prettylamdep

  prettylamdep New Member

  Lớp học truyền thống kém sự thú vị

  Các tiết học tiếng Anh trên lớp chính quy thường chú trọng về việc phân tách quy luật, ngữ pháp ngôn ngữ nhiều hơn là áp dụng. Do vậy, các em học sinh cấp 3 thường không có đủ thời gian và không có môi trường để thích nghi, hòa mình vào việc thực hành, giao tiếp, dễ xảy ra nhàm chán.

  Lớp học theo phương pháp truyền thống thường khiến người học không có đủ thời gian để thích nghi, hòa mình và thực thi với bạn bè để nâng cao kiến thức. Trong khi đó, trẻ cấp 3 luôn cần có một môi trường để tương tác thường xuyên nhằm mở mang kiến thức và có dịp ứng dụng ngôn ngữ vào đời sống thường ngày.
  Nghe tiếng Anh theo cách thụ động

  [​IMG]
  Với phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống, sĩ số học sinh đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm luôn khiến cho các em học sinh cấp 3 chán ngán. Nghe tiếng Anh theo cách thụ động sẽ khiến các em học sinh rất khó tiếp thu.
  Một môi trường học tiếng Anh muốn hiệu quả nên lấy học sinh làm trung tâm và thầy cô là người giữ vai trò chỉ dẫn, tạo môi trường phù hợp để các em học sinh có thể tương tác và rèn luyện. Có như vậy, các em mới tiến bộ nhanh hơn và thẩm thấu được ngoại ngữ theo cách tự nhiên nhất.
  Thiếu môi trường để tương tác thường xuyên

  Điều mà các em học sinh cấp 3 mong muốn là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu tri thức truyền tải quá khô khan cùng với phương pháp học truyền thống không có nhiều sự mới mẻ thì việc học sinh quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu.
  Do vậy, phụ huynh nên đăng ký cho con khóa học tiếng Anh online cho trẻ em cấp 3 để trẻ có môi trường thoải mái nhất và tự do khám phá những điều mình thích.
  Không có nhiều động lực để học tập

  Người lớn học tiếng Anh với mong tìm được việc làm phù hợp, lương cao thì thực tế, học sinh cấp 3 chưa đủ nhận thức để quan tâm đến việc này. Do vậy, các em không có nhiều động lực để học tiếng Anh.
  Để khắc phục tình trạng này, phụ huynh nên giúp trẻ sớm nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiếp xúc. Bạn cũng có thể giúp con tìm ra phương pháp học phù hợp để nhanh chóng cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.
  Đây là 4 lý do khiến tiếng Anh cho học sinh cấp 3 trở nên nhàm chán. Khắc phục được những nguyên nhân này, chắc chắn các em học sinh sẽ tiến bộ rõ rệt. Xem ngay tại: luyentienganhonline.net
   

Chia sẻ trang này