1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Hội thảo Báo cáo Kết quả Dự án “Đổi mới Sinh thái tại Việt Nam”

Thảo luận trong 'Khách sạn, du lịch' bắt đầu bởi vuquynhnga88, 5/2/18.

 1. vuquynhnga88

  vuquynhnga88 Active Member

  (THT)Ngày 8/12, tại Hà Nội, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Sáng tạo và Phát triển Bền vững tổ chức Hội thảo Báo cáo Kết quả Dự án “Đổi mới Sinh thái tại Việt Nam”. Hội thảo do Thiên Hà hợp tác tổ chức.  Tham dự Hội thảo có Tiến sỹ Walter Reinhardt – Chuyên gia Chính sách Quốc tế, đại diện UNEP, Tiến sỹ Fredic William Swierczek, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam AIT-VN, bà Kiều Nguyễn Việt Hà – Đại diện Bộ Công Thương, ông Hoàng Dương Tùng – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục Môi trường – BTNMT, ông Nguyễn Hồng Long – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS), bà Nguyễn Thị Bích Hòa – Phó giám đốc AITVN – Cán bộ phụ trách hợp phần chính sách Dự án Đổi mới Sinh thái tại Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp nhỏ và vừa, hiệp hội, viện nghiên cứu, trường đại học và đặc biệt là đại diện các đơn vị hoạch định chính sách, các cơ quan bộ ban ngành có liên quan tại Việt Nam.
  [​IMG]

  Dự án “Đổi mới Sinh thái” do Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) khởi động với sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu nhằm phát triển nguồn lực địa phương và năng lực đổi mới sinh thái tại các nước có nền kinh tế chuyển đổi và đang phát triển. Mục tiêu tổng thể của dự án là thúc đẩy sự đóng góp của khối doanh nghiệp cho sản xuất và tiêu dùng bền vững (SCP) cũng như sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên.
  [​IMG]
  Tại Việt Nam, Trung Tâm Nghiên Cứu Tư Vấn Sáng Tạo Và Phát Triển Bền Vững (CCS) và Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) đã được lựa chọn để thực hiện tiểu dự án tại Việt Nam: Dự án “Đổi mới Sinh thái tại Việt Nam”, bao gồm 2 hợp phần chính: (1) Hợp phần Chính sách do AITVN thực hiện và (2) Hợp phần thực hiện thí điểm tại doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành hành chế biến nông sản/thực phẩm do CCS thực hiện.
  [​IMG]
  Sau 2 năm triển khai, dự án đã đạt được một số thành tựu ban đầu. Hội thảo đã trình bày tóm tắt quá trình hoạt động của dự án cùng các kinh nghiệm thực hiện đổi mới sinh thái tại Việt Nam và trên Thế giới trong hai hợp phần: Hợp phần chính sách và hợp phần ứng dụng thí điểm tại doanh nghiệp. 03 doanh nghiệp điển hình có bài chia sẻ quá trình tham gia dự án với những khó khăn khi bắt đầu triển khai mô hình đổi mới sinh thái, các kinh nghiệm thực tiễn, bài học rút ra và một số khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng dự án. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu các rào cản thực hiện đổi mới sinh thái tại Việt Nam và Báo cáo lồng ghép Đổi mới sinh thái vào khung chính sách hiện hành hỗ trợ chuỗi giá trị nông sản cũng là trọng tâm của Hội thảo. Các lỗ hổng chính sách, một số khuyến nghị về công cụ và các can thiệp chính sách nhằm cải thiện môi trường chính sách hỗ trợ đổi mới sinh thái được phân tích và trình bày bởi đại diện AITVN. Khép lại Hội thảo, bài trình bày về Chương trình Hành động Quốc gia về SCP giai đoạn đến 2020, tầm nhìn 2030 của đại diện Bộ Công Thương đã thể hiện cam kết mạnh mẽ của chính phủ Việt Nam trong việc xây dựng và hoàn thiện khung chính sách SCP, mang tới 1 cái nhìn tổng thể về bối cảnh, cũng như các nội dung và định hướng ưu tiên trong thực hiện SCP tại Việt nam.
  Địa chỉ: D2, 102 Khu Tập Thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 043.775.7419( MS Nga)
  Hotline: 0979.255.880


  Email:hoithaothienha@gmail.com/ Website: thienhatravel.vn
   

Chia sẻ trang này