1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Dự án chung cư thường mất giá theo thời gian do sự xuống cấp

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất' bắt đầu bởi hoàng tuấn 10, 7/12/18.

 1. Đáng chú ý, cùng thuộc dòng giá rẻ, một số dự án vẫn được giao dịch với giá ngang bằng hoặc chênh nhẹ so với thời điểm mua vào dù đã vận hành nhiều năm.

  Xem thêm: Nhà đất hùng tài

  Cắt lỗ trăm triệu… không người mua

  Khác với bất động sản liền thổ, phần lớn các dự án chung cư thường mất giá theo thời gian do sự xuống cấp của công trình.

  Sự mất giá này đặc biệt rõ rệt ở các dự án bình dân vốn lùm xùm trên truyền thông bấy lâu nay về chất lượng công trình, hạ tầng kĩ thuật. Người mua cũng có tâm lý e ngại, tránh mua nhà chung cư cũ thuộc phân khúc này.

  Trên thực tế, khá nhiều dự án giá rẻ ở Hà Đông, Hoài Đức đang rao bán cắt lỗ nhưng không có người mua.

  Cách đây 4 năm, vợ chồng chị Phạm Minh Thu từng gom tiền mua căn hộ 60m2 tại dự án Đại Thanh với giá 13 triệu đồng/m2 và 100 triệu đồng tiền chênh. Hai vợ chồng bỏ thêm khoảng 100 triệu đồng làm nội thất. Tổng giá trị căn hộ là khoảng 1 tỉ đồng.

  Sau 4 năm, vợ chồng chị Thu quyết định bán bằng giá mua vào. Tuy nhiên, rao bán nửa năm và tăng hoa hồng cho môi giới nhưng vẫn không đẩy được hàng.

  Gần đây, nghe lời khuyên của môi giới, chị quyết định giảm xuống mức 850 triệu đồng nhưng vẫn chưa có người mua.

  Tương tự, anh Nguyễn Thành từng mua căn hộ 73m2 tại CT5 Xa La với giá gốc là gần 17 triệu đồng/m2.

  Đến nay anh đang rao bán với giá 15,5 triệu đồng/m2 gồm nội thất và phí bao tên nhưng rao bán hơn 3 tháng nay, môi giới nhiều lần dẫn khách đến xem nhà nhưng căn hộ vẫn chưa có chủ mới.

  Rao bán cắt lỗ đến cả trăm triệu đồng nhưng không có người mua là tình trạng chung của rất nhiều căn hộ khác tại các dự án giá rẻ như Đại Thanh, Xa La…

  Xem thêm: dich vu nha dat hung tai

  Không chỉ các dự án giá rẻ ở Hà Đông, nhiều căn hộ thuộc các dự án giá rẻ ở Hoài Đức như CT Number One, Thăng Long Victory… cũng chào bán với mức giá thấp hơn cả trăm triệu đồng so với giá gốc mua vào nhưng vẫn ế ẩm.

  Anh Trần Xuân Hải, một môi giới chuyên bán nhà phân khúc này cho biết, vị trí xa trung tâm và quá nhiều lùm xùm về chất lượng, quy hoạch khiến những dự án trên dù cắt lỗ nhưng khách có nhu cầu đều không mặn mà.

  Hùng Tài Land - Công Ty Bất Động Sản Hùng Tài

  Địa chỉ: 52 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Tp.HCM

  Điện thoại: 0901327789

  Email: hungtailand@gmail.com

  Website: http://hungtailand.vn/
   

Chia sẻ trang này