1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Đau bụng trên rốn âm ỉ là bị bệnh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Rao vặt Khác' bắt đầu bởi lethingocdiem, 15/9/18.

 1. lethingocdiem

  lethingocdiem Member

  Những cơn đau bụng âm ỉ kéo dài trong một thời gian sẽ làm cho cơ thể bạn mệt mỏi, gây ra tâm lý chán nản, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó bạn rất muốn biết dấu hiệu Đau bụng trên rốn âm ỉ là bị bệnh (gì cũng như cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh.

  Nguyên nhân gì gây ra đau bụng trên rốn âm ỉ ?

  Đau bụng là triệu chứng phổ biến, cũng như hay khiến cho mọi người mắc phải, nhưng với triệu chứng đau bụng trên rốn âm ỉ thì rất có thể bạn đã bị các bệnh về các cơ quan xung quanh ổ bụng. Có thể bạn bị đau bụng bên phải trên rốn, hay đau bụng bên trái trên rốn. Mỗi dấu hiệu cũng như vị trí đau bụng sẽ cho biết các biểu hiện của các căn bệnh khác nhau. Do đó người bệnh cần xác định chính xác vị trí đau bụng trên rốn để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

  [​IMG]

  Cơn đau bụng đến với biểu hiện lúc thì đau dữ dội, nhưng có lúc lại đau âm ỉ kéo dài nên gây ra cho người bệnh sự đau đớn, mệt mỏi, làm giảm sút về tinh thần. Nếu như bạn chủ quan mà không có hướng điều trị kịp thời, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cũng như làm nguy hiểm đến tính mạng.

  Đau bụng trên rốn âm ỉ được cho là dấu hiệu của các nguyên nhân sau đây:

  Khi bạn ăn phải thức ăn lạ gây ra hiện tượng đầy bụng, ợ chua do ăn không tiêu.

  Các loại virus đã làm ảnh hưởng tới dạ dày, dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa, nên đã gây ra các cơn đau bụng âm ỉ.

  Có thể do bạn bị ngộ độc thức ăn, ăn phải các món ăn không đảm bảo vệ sinh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

  Ban hay sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích cũng như có ga đã gây ra tổn thương cho dạ dày.

  Ngoài ra đau bụng trên rốn âm ỉ có thể là do các bệnh như bệnh xung huyết dạ dày, trào ngược dạ dày, đau dạ dày, cũng như các biến chứng của một số bệnh như viêm tá tràng, viêm túi mật, sỏi thận gây ra. Cũng có thể là bạn bị tắc ruột, đã khiến cho thức ăn xuống dạ dày bị ảnh hưởng, gây nên hiện tượng hấp thụ thức ăn kém, cũng như năng suất làm việc của dạ dày kém đi.

  Nhận biết dấu hiệu đau bụng âm ỉ là bệnh gì ?

  Đau bụng trên rốn âm ỉ bạn cần phải xác định chính xác, cụ thể vị trí của cơn đau, để từ đó bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác căn bệnh, cũng như sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

  Đau bụng trên rốn âm ỉ bên trái

  Vùng bụng bên trái có chứa rất nhiều cơ quan, có thể kể đến các cơ quan của cơ thể như thận trái, một phần của dạ dày, đáy phổi trái, thùy gan trái, một phần ruột già, đại tràng. Do đó khi thấy có dấu hiệu đau bụng trên rốn âm ỉ bên bụng trái thì bạn không nên chủ quan coi thường.

  Các cơn đau âm ỉ kéo dài, gây ra sự đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh. Với dấu hiệu của hiện tượng đau bụng rất dễ gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, cũng như người bệnh đã gặp phải các dấu hiệu của các căn bệnh như: đau thận bên trái, đau dạ dày, đau dạ dày, hoặc do bệnh nhân bị tắc ruột.

  Đau bụng trên rốn âm ỉ ở vùng bụng phải

  Bên vùng bụng phải có chứa các cơ quan như thận phải, ruột thừa, ,mật, đại tràng, gan. Chính vì vậy khi thấy có dấu hiệu đau bụng trên rốn âm ỉ vùng bụng bên phải, cũng như đi kèm thêm một số dấu hiệu như đầy hơi và sốt thì rất có thể bạn đã mắc phải căn bệnh viêm ruột thừa, cần phải đến bệnh viện nhanh chóng và kịp thời để bác sỹ điều trị ngay lập tức.

  Đau bụng trên rốn âm ỉ ở giữa

  Hiện tượng đau bụng trên rốn hay gặp rất nhiều ở các lứa tuổi khác nhau, những đối tượng hay mắc phải nhất đó là các trẻ nhỏ do đau bụng giun, xóc bụng vì mải vui chơi, cũng như chạy nhảy nhiều. Nếu đối tượng là người lớn thì rất có thể là nguyên nhân của các bệnh như sỏi mật, viêm túi mật, sỏi thận, viêm đường dẫn mật, sỏi niệu quản.

  Nếu như đau bụng trên rốn âm ỉ cùng với các hiện tượng như nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua xảy ra thường xuyên và xuất hiện ngày càng nhiều, thì tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện để bác sỹ kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh, không nên chủ quan coi thường, sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.
   

Chia sẻ trang này