1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi dolan, 19/6/17.

 1. dolan

  dolan New Member

  Ngày nay, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục... đều ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ. Vì vậy, con đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở, câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học Công nghệ thông tin ra làm gì?” của nhiều thí sinh cũng dễ dàng tìm ra đáp án.
  Có nên học ngành Công nghệ thông tin?
  Internet “bùng nổ” đã làm con người thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày và tạo dựng một định nghĩa hoàn toàn mới: “thế giới phẳng”, qua đó những sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, tiện lợi nhất đã phát huy tối đa tiện ích dành cho ngườu dùng.
  Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.

  [​IMG]
  Rất nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học Công nghệ thông tin ra làm gì?” khi chọn ngành này
  khi học văn bằng 2 công nghệ
  Thực tế cho thấy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Công Nghệ Và Quản Lí Hữu Nghị(utm) đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn quốc tế, đào tạo song ngữ. Định hướng theo đuổi ngành học này tại UTM, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, công nghệ phần mềm, lập trình,…
  Bên cạnh kiến thức chuyên môn, UTM còn tăng cường trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ chuyên ngành được đào tạo bài bản được xem là một trong những lợi thế vượt trội, giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí ứng tuyển.
  Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?
  Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin mang đến cho các bạn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn:
  • Lập trình viên: Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
  [​IMG]

  • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
  • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.
  Theo học ngành Công nghệ thông tin tại UTM bằng cách nào?
  Từ những nội dung trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì ?”. Khi đó, việc xác định trường học uy tín là bước khám phá quan trọng tiếp theo. Với ngành Công nghệ thông tin, thí sinh có thể tham khảo thông tin một số trường như: Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Công Nghệ Và Quản Lí Hữu Nghị(UTM),Riêng UTM, năm 2017 trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin theo hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 với các tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - tiếng Anh), A02 (Toán -Lý - Văn) và D01 (Toán - Văn - tiếng Anh).
  Điều kiện xét tuyển ở cả hai phương thức trên là thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thí sinh tham gia xét tuyển vào UTM ở cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận học bổng giá trị của UTMvới các mức 100%, 50% và 25% khi đạt điểm xét tuyển từ 18 và 21 điểm trở lên.
  Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh có tố chất và yêu thích ngành học đầy tính bứt phá này sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi đến cùng.
   

Chia sẻ trang này