1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Chi phí để du học Đức 2018 là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi trieuvanbxa, 3/7/18.

 1. trieuvanbxa

  trieuvanbxa Member

  Câu hỏi “chi phí du học Đức 2018 là bao nhiêu?” Là một trong những câu hỏi đầu tiên mà một người đang hỏi hoặc đang được cha mẹ hỏi khi con cái họ muốn du học. Không chỉ ở mức độ toàn bộ ở nước ngoài mà còn là một thuật ngữ duy nhất có thể bao gồm chi phí du học Đức 2018 sẽ không có ở nước sở tại.

  Điểm đầu tiên của chi phí như tưởng tượng sẽ là học phí. Tuy nhiên, ở Đức, không có học phí cho sinh viên đại học trong tất cả các trường đại học công lập trong nước kể từ tháng 10 năm 2014. Hầu hết các trường đại học Đức được tài trợ bởi nhà nước và chính phủ, vì vậy chỉ một số tiền nhỏ được sử dụng để đến từ học phí , cho đến bây giờ. Trong vài năm qua, sinh viên được yêu cầu phải trả học phí ở một số tỉnh của Đức và lệ phí sẽ thay đổi tùy theo địa điểm.

  Từ tháng 10 trở đi, mọi liên đoàn đều phải bãi bỏ học phí và cung cấp giáo dục đại học miễn phí cho sinh viên bản địa và quốc tế. Các bang liên bang của Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen đã tính phí học phí cho sự kiện này hiện nay hoàn toàn miễn phí giống như bất kỳ trường đại học nào khác trong nước. Những khoản phí bắt buộc trước đó chiếm khoảng 500 Euro cho mỗi học kỳ, hiện đã được lưu, sẽ bị cáo buộc giúp sinh viên du học Đức 2018 với chi phí sinh hoạt trong tương lai. Tuy nhiên, sau đại học không thuộc cùng một quyết định do đó học phí sẽ tiếp tục được tính cho các bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ như trong quá khứ.

  Những người muốn học tại một trường đại học tư phải tính toán với học phí cao hơn nhiều. Các trường đại học tư nhân chỉ được tài trợ từ học phí và do đó chúng cao hơn nhiều. Có thể, sinh viên phải trả 20.000 Euro mỗi năm.

  Kể từ khi xóa bỏ học phí ở tất cả các nước Đức vào tháng 10 năm 2014, chỉ có một khoản phí biểu tượng được gọi là đóng góp học kỳ còn lại để được thanh toán. Nó là bắt buộc đối với mỗi sinh viên và bao gồm chi phí hành chính và tài chính của các nhà ăn, khu thể thao và nhà ở. Hơn nữa, nó bao gồm tiền cho một vé xe buýt học kỳ. Tại hầu hết các trường đại học, có thể sử dụng thẻ sinh viên làm vé xe buýt và xe lửa trong khu vực. Lệ phí này có thể khác nhau giữa các trường đại học và đại học với chi phí khoảng 150 đến 250 Euro.


  Phần ln thứ hai ngoài phí hành chính là chi phí sinh hoạt. Đức không đắt hơn các nước láng giềng khác nhưng người ta cần khá nhiều tiền khi không sống ở nhà của cha mẹ. Chi phí sinh hoạt ở Đức khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Đó là một sự khác biệt lớn khi sống trong một thành phố công nghiệp hay đại học lớn hoặc trong một thị trấn nhỏ mà không phải là quá tải với mọi người. Đặc biệt là ở những khu vực có tình trạng thiếu nhà cao, học sinh hình thành các cộng đồng chia sẻ chung cư và chia sẻ các chi phí cơ bản.

  Việc chia sẻ căn hộ là một lựa chọn thay thế rẻ tiền cho căn hộ của riêng mình. Các trường đại học cũng cung cấp nhà ở cho sinh viên du học Đức 2018, trong đó người ta có thể sống với giá rẻ. Trong hầu hết các trường hợp, nhà bếp được dùng chung với các học sinh khác và một phòng có một phòng đơn nhỏ. Áp dụng sớm cho một nơi tại nhà dân cư làm tăng cơ hội để có được một trong những nơi yêu cầu mạnh mẽ. Nhà ở giá từ 200 đến 400 Euro, một căn phòng trong một cộng đồng chia sẻ căn hộ từ 300 đến 500 Euro. Một căn hộ có thể có giá từ 400 Euro trở lên.

  Có một số thứ cần thiết để sống bên cạnh một căn phòng. Bắt đầu với thực phẩm và quần áo, tiếp tục với sách cho các hoạt động đại học và tự do, các chi phí này tạo thành một phần khác trong chi phí. Tùy thuộc vào đối tượng phải mua rất nhiều sách hoặc sao chép tài liệu giảng dạy, các chi phí này có thể là khoảng 50 Euro mỗi học kỳ. Số tiền cần thiết cho thức ăn tùy thuộc vào từng người. Có đủ để có thức ăn từ quán ăn tự phục vụ hoặc bạn có muốn nấu các sản phẩm không ngon ở nhà bạn không? Ngoài ra để thực phẩm có các hoạt động miễn phí. Nó không quan trọng nếu một người thích thể thao và phải trả tiền cho các thành viên câu lạc bộ hoặc nếu một người thích đi chơi với bạn bè và cần tiền cho việc này. Tổng cộng, đó là một cách tốt để nhìn vào lối sống của riêng mình và tính toán với khoảng 200 Euro hơn đối với du học Đức 2018.

  Đến từ một quốc gia khác có nghĩa là một người muốn về nhà thỉnh thoảng để gặp gia đình vào dịp Giáng sinh hoặc ngày lễ. Đối với những chuyến đi này có nhiều chi phí để tính toán, có thể khá đắt tiền tùy thuộc vào khoảng cách đến quốc gia sở tại.

  Mọi người nên tính toán nhu cầu của riêng mình và lập danh sách những gì họ cần để sống. Chỉ khi tài chính được an toàn thì có thể học ở Đức.
   

Chia sẻ trang này