1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Cách phân biệt tấm laminate và melamine

Thảo luận trong 'Xây dựng, Kiến trúc' bắt đầu bởi laminatehaiphong, 15/5/18.

 1. Tấm tấm laminate và melamine là 2 vật liệu được ứng dụng khá phổ biến trong các thiết kế nội thất nhưng nhiều người thường bị nhầm lẫn chúng với nhau bởi vì sự tương đồng bề mặt, màu sắc và các đường vân gỗ. Chính vì vậy, một số đơn vị trên thị trường đã ” trộn lẫn” gỗ melamine thành gỗ laminate vì gỗ laminate được biết đến là vật liệu có độ bền cực tốt, giá thành cao để làm tăng lợi nhuận.
  [​IMG]
  Phân biệt tấm laminate và melamine như thế nào?
  – Khi nhìn hình thức bề ngoài, rất khó để chúng ta phân biệt đâu là gỗ laminate, đâu là gỗ melamine. Cách đơn giản nhất để bạn phân biệt laminate và melamine đó là kiểm tra độ dày của vật liệu dán bề mặt: laminate sẽ có độ dày khoảng 0.5 – 0.8mm, còn melamine có độ dày rất mỏng chỉ khoảng 0.2 – 0.3mm. Bạn có thể kiểm tra độ dày bề mặt dán thông qua các vị trí hở như: vị trí khoan dùng để bắt bản lề, tay nắm tủ bếp,…
  – Kiểm tra khả năng chống trầy xước của bề mặt laminate và melamine: bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng vật có độ nhọn cạo lên bề mặt 2 vật liệu, do laminate có khả năng chống trầy xước cực tốt nên bề mặt vẫn hầu như không bị ảnh hưởng, vẫn còn giữ nguyên các đường vân và do lớp melamine khá mỏng nên sẽ bị trầy xước, xuất hiện lớp code gỗ bên trong và sẽ bị mất các đường vân gỗ.
  [​IMG]
  Nên sử dụng tủ bếp laminate hay melamine
  Gỗ laminate và melamine là 2 loại vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong các thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất tủ bếp – Đây là 2 loại gỗ có bề mặt khá tương đồng. Chính vì thế, người tiêu dùng thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn 2 loại vật liệu này để làm tủ bếp. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, hãy cùng chúng tôi đi so sánh chi tiết 2 loại gỗ này:
  – Gỗ laminate có cấu tạo gồm: code mdf ( mdf thường hoặc mdf lõi xanh chống ẩm) và bề mặt được được dán 1 lớp laminate có độ dày từ 0.5 – 0.8mm.
  – Gỗ melamine cũng có cấu tạo gồm 2 thành phần: code ván dăm ( ván dăm thường hoặc ván dăm chống ẩm) hoặc code mdf ( mdf thường hoặc mdf lõi xanh chống ẩm) và bề mặt của chúng được dán 1 lớp melamine khá mỏng với độ dày 0.2 – 0.3mm.
  Thông thường, nhờ tính ứng dụng cao và độ bền đẹp theo thời gian, khách hàng ưa chuộng tấm laminate nhiều hơn.
  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
  Công ty cổ phần XNK Compact Hải Phòng
  Địa chỉ: Nhà máy số 337 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
  Tel: 0225 364 54 23– Fax: 0225 364 54 22
  Hotline: 0918441977 – Website: laminate.cc
  Email: thegioivachngan@gmail.com
   

Chia sẻ trang này