1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gia dụng hiệu quả

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi prettylamdep, 16/11/18.

 1. prettylamdep

  prettylamdep New Member

  Bắt đầu với những từ vựng cơ bản, thông dụng nhất
  Khi đã quyết định học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gia dụng thì bố mẹ nên lên kế hoạch cho con thật hiệu quả. Phải định hình rõ con cần học những gì trong trường từ vựng thuộc chủ đề gia dụng.
  Mẹo nhỏ để trẻ học từ vựng nhanh thuộc chính là chỉ nên cho trẻ học những từ vựng thông dụng với cuộc sống và không quá dài. Việc học quá nhiều từ vựng trải dài trong một chủ đề sẽ khiến bé rất khó tiếp thu, đồng thời bé cũng sẽ dễ cảm thấy áp lực hơn khi học tiếng Anh. Do vậy, hãy bắt đầu từ những từ vựng cơ bản để có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!
  Cho trẻ làm quen với việc đoán nghĩa của từ vựng dựa trên ngữ cảnh

  [​IMG]
  Sẽ khá khó khăn để trẻ có thể tự đoán nghĩa của một từ mới về chủ đề gia dụng. Đối với những bé trình độ khá, việc này trở nên dễ dàng hơn. Phụ huynh hoặc giáo viên hoàn toàn có thể dùng những từ ngữ liên quan hoặc những tình huống, hình ảnh sinh động để mô tả về nghĩa, giúp bé suy luận nghĩa của từ dễ hơn và cũng để bé nhớ lâu hơn.
  Sử dụng hình ảnh minh họa để bé dễ nhớ hơn

  Trong quá trình trẻ học tiếng Anh trên lớp hay học tiếng Anh online cho trẻ em thì bé cũng nên tập quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một rừng từ vựng. Bằng cách tô bút highlight, dùng những kí tự đặc biệt hay thêm thắt những hình ảnh sinh động bên cạnh từ để bé ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn.
  Cách này cũng giúp bé tìm kiếm từ vựng tiếng Anh nhanh chóng hơn khi cần. Do vậy, đừng bỏ qua cách học này nhé!
  Thường xuyên áp dụng từ đã học vào trong đời sống

  Suy cho cùng, những từ vựng tiếng Anh đã được học cũng đều phải vận dụng vào sinh hoạt hằng ngày, có như vậy việc học mới trở nên hữu ích. Với việc học tiếng Anh của trẻ em cũng vậy, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ vựng đã học, bé sẽ trở nên thành thục và nhớ từ lâu hơn. Đây được đánh giá là cách học hiệu quả nhất mà nhiều phụ huynh đã áp dụng cho con và mang về thành công nhất định.
  Như vậy có thể thấy được rằng, không dễ dàng gì để có thể học và nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh, nhất là tiếng Anh chủ đề gia dụng. Hy vọng với 4 cách học và dạy tiếng Anh trên, bé sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng! Chúc bé nhà bạn học tốt tiếng Anh!
  Xem thêm những kiến thức tiếng anh thông dụng: luyentienganhonline.net
   

Chia sẻ trang này