1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Liên kết: keo nha cai
  Dismiss Notice

Bệnh lý đường hô hấp thường gặp nhất ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Rao vặt Khác' bắt đầu bởi ducthu93, 14/11/17.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Bệnh đường hô hấp là một Bệnh lý ở con rất thường gặp khi thời tiết thay đổi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  Bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ
  Tùy theo thời gian mắc bệnh mà các bé được bác sĩ chẩn đoán là bệnh cấp tính hay mãn tính; bệnh cấp tính là bệnh mới xuất hiện và không kéo dài. Còn tùy theo nguyên nhân sẽ có bệnh do nhiễm khuẩn hay không nhiễm khuẩn. Đa phần các bé thường mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Theo thực tế thăm khám tại bệnh viện, mỗi năm, một bé dưới 5 tuổi có thể mắc nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính từ 5-8 lần dù được chăm sóc trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh đến đâu.
  [​IMG]


  Các loại bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính
  - Nhiễm khuẩn hô hấp trên, thường sẽ có một số bệnh như viêm mũi, viêm mũi xoang, viêm mũi họng, viêm họng, viêm tai,… Phần lớn các trường hợp viêm hô hấp trên này là do vi-rút, nhẹ, thường tự khỏi mà không cần điều trị kháng sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp cũng cần điều trị kháng sinh đầy đủ để tránh biến chứng về lâu dài như viêm họng do liên cầu trùng (có biến chứng thấp khớp, thấp tim), viêm tai giữa (có thể điếc, nghễnh ngãng).
  - Nhiễm khuẩn hô hấp dưới (hay còn gọi là viêm hô hấp dưới), thường có một số bệnh điển hình là viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm thanh khí phế quản, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi. Viêm hô hấp dưới thường nặng hơn, bé có thể khó thở, thậm chí tử vong mà nguyên nhân hàng đầu là do viêm phổi.
  Xem thêm: http://giaoductretho.net/con-dang-lon
   

Chia sẻ trang này