1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Bảo hộ thương hiệu dễ mà thành khó

Thảo luận trong 'Giới thiệu website' bắt đầu bởi Hoàng Thanh Mai, 11/11/15.

 1. Ở Việt Nam, vấn đề xây dựng và đăng ký bảo hộ thương hiệu vẫn còn khá gian nan với nhiều câu chuyện khiến DN khóc dở mếu dở vì tự đánh mất thương hiệu chính mình.
  Điển hình nhất là bài học từ thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, mặc dù đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột cho sản phẩm cà phê nhân, nhưng trong một thời gian khá dài, DN đã không phát triểnbảo hộ thương hiệu “Buôn Ma Thuột” cho sản phẩm cà phê ra thị trường các nước có khả năng tiêu thụ cà phê của mình. Chính vì vậy, một DN ở Trung Quốc đã đăng ký bảo hộ thương hiệu “Buôn Ma Thuột” bằng chữ Trung Quốc.

  Sau đó, Việt Nam rất vất vả mới lấy lại thương hiệu “Buôn Ma Thuột” nhưng chỉ ở thị trường Trung Quốc. Bởi theo các chuyên gia, nếu DN Trung Quốc đã sử dụng Công ước Paris, thỏa thuận Madrid, Nghị định thư Madrid để phát triển nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu ra nước ngoài thì Việt Nam có thể giành lại quyền sở hữu “Buôn Ma Thuột”, nhưng chỉ tại các quốc gia có Luật Nhãn hiệu tương tự như Luật Nhãn hiệu của Trung Quốc. Thậm chí, Việt Nam còn bị mất hẳn quyền sở hữu bảo hộ thương hiệu“Buôn Ma Thuột cho cà phê” tại các nước không có Luật Nhãn hiệu tương tự như Luật Nhãn hiệu của Trung Quốc.

  [​IMG]
  Bảo hộ thương hiệu rồi nhưng hãy cẩn trọng​
  Tương tự, Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu cho nhóm 34 sản phẩm thuốc lá điếu, tuy nhiên DN này lại không đăng ký bảo hộ thương hiệu Vinataba tại thị trường các quốc gia dự định xuất khẩu thuốc lá. Ngay sau đó, đã có DN nước ngoài ở Indonesia đăng ký yêu cầu bảo hộ thương hiệuVinataba cũng cho nhóm sản phẩm 34 sản phẩm thuốc lá điếu tại 13 nước, trong đó có các quốc gia láng giềng của Việt Nam như Lào, Campuchia và Trung Quốc.
  [​IMG]
  Thương hiệu thuốc lá Vinataba​
  Hậu quả của việc này khá nặng nề: nếu Việt Nam xuất khẩu thuốc lá mang nhãn hiệu Vinataba sang các quốc gia đã được DN Indonesia đăng ký bảo hộ thương hiệu thì Việt Nam phải trả phí license nhãn hiệu Vinataba (của mình) cho công ty ở Indonesia. Hiểu một cách đơn giản Vinataba sẽ phải trả tiền cho DN Indonesia đang sở hữu thương hiệu Vinataba nếu muốn bán hàng tại các thị trường này. Nếu không, Vinataba (của Việt Nam) sẽ bị coi là hàng giả và có thể bị kiện.

  [​IMG]
  Logo thuốc lá bảo hộ thương hiệu Vinataba

  [​IMG]
  Logo thuốc lá thương hiệu bị đánh mất ​
  Hay Ngân hàng Công thương Việt Nam khi ban đầu lấy tên thương mại Incombank làm nhãn hiệu, nhưng không đăng ký bảo hộ thương hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Khi ngân hàng này đi đăng ký thì mới "ngã ngửa" vì đã có một ngân hàng nước ngoài khác đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam. Vì vậy, Ngân hàng Công thương Việt Nam đã không thể sở hữu hợp pháp nhãn hiệu Incombank mà buộc phải thay đổi nhãn hiệu thành Vietinbank.

  Đó chỉ là số ít trong vô vàn câu chuyện mà các DN Việt Nam đã tự đánh mất tài sản trí tuệ của mình khi không hoặc chậm trễ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

  [​IMG]
  Một số doanh nghiệp đã bảo hộ thương hiệu những vẫn bị đánh mất​
  Còn doanh nghiệp của bạn thì sao? Đừng để những việc đáng tiếc xãy ra với DN mình, hãy xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho DN của mình ngay hôm nay để tạo đà phát triển cho ngày mai.
  Với mong muốn mang lại những giải pháp tối ưu nhất, thủ tục đăng ký đơn giản nhất, chi phí hợp lý nhất chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng. KOVO – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn bảo hộ thương hiệu sẽ mang lại những giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

  Mọi thông tin về bảo hộ thương hiệu xin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN VIETNAMTRADE
  Địa chỉ: 44 Trần Quý Cáp - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
  Tổng đài: 19008003
  Hotline: 0905 88 10 89
  Website: http://kovo.vn
  Email: info@kovo.vn
   
 2. linhchau

  linhchau Member

  Thủ tục đăng ký như thế nào? có phức tạp lắm ko?
   
 3. Mỹ Tâm

  Mỹ Tâm New Member

  Bạn nào biết cách tra cứu nhãn hiệu xem có ai đăng ký chưa thì hướng dẫn cho mình với!tks
   

Chia sẻ trang này