1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Bạn có thể tìm thấy cọ lông tự nhiên bất kể mua mỹ phẩm ở đâu ?

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi baothanh12345, 22/6/16.

 1. baothanh12345

  baothanh12345 Member

  Phụ nữ chúng ta nên biết làm đẹp để có nhan sắc mặn mà hơn. Bộ cọ trang điểm mà bạn mua dùng hàng ngày không phải chỉ khác nhau về thương hiệu và màu sắc, xấu tạo đâu nhé. Kể cả về chất liệu sản xuất của chúng cũng có thể cực kỳ khác nhau chỉ là bạn có biết không hay thôi. Trong đó thì các loại cọ sử dụng lông tự nhiên từ cừu, ngựa là có nhiều ưu điểm đặc biệt hơn cả. Nếu bạn chưa biêt mua mỹ phẩm ở đâu có loại cọ này thì cùng đọc bài viết sau nhé.

  1. Phân loại cọ tự nhiên và nhân tạo

  Các bộ cọ trang điểm khác nhau có thể từ việc lông cọ của chúng làm từ chất liệu gì. Chất liệu chế tạo lông cọ rất đa dạng, từ lông thú tự nhiên (lông chồn hoặc lông ngựa con) cho đến sợi tổng hợp được sản xuất từ acrylic hoăc nhựa; và mỗi loại này lại có những đặc điểm khác nhau tùy thuộc việc trang điểm. Loại lông cọ tự nhiên thích hợp với các sản phẩm phấn trang điểm như phấn má hồng hoặc phấn mắt; trong khi cọ sản xuất từ sợi tổng hợp nên sử dụng cho kem hoặc mỹ phẩm dạng lỏng như kem che khuyết điểm hoặc kem nền vì sợi tổng hợp thấm hút ít dung dịch hơn lông tự nhiên. Những đặc tính này không liên quan đến chất lượng hay giá cả mà chỉ là mục đích sử dụng của cọ thôi nên dù bạn có mua mỹ phẩm ở đâu cũng đều có cơ hội bắt gặp cả hai loại như nhau.

  [​IMG]

  Một bộ cọ trang điểm lông tự nhiên

  2. Ưu điểm của cọ tự nhiên khi sử dụng

  Mỗi loại cọ đều có những đặc tính riêng nhưng lí do chúng tôi khuyên bạn sử dụng một bộ cọ trang điểm bằng lông tự nhiên là vì những ưu điểm sau đây. Lông cọ tự nhiên có cấu trúc sừng xếp lớp tương tự như tóc người nên các sản phẩm trang điểm dễ bám vào hơn, cọ lấy phấn cũng như phủ lên da tốt hơn. Thêm vào đó, cọ lông tự nhiên mềm mượt và thân thiện với da hơn, hầu như không xảy ra nguy cơ gây kích ứng da nhạy cảm.

  3. Mua cọ lông tự nhiên

  [​IMG]

  Bạn có thể tìm thấy cọ lông tự nhiên bất kể mua mỹ phẩm ở đâu

  Như đã nói việc mua mỹ phẩm ở đâu không quan trọng mà cái chính là bạn phân biệt chúng thế nào. Cọ lông tự nhiên có kích thước các sợi không đồng đều, màu sắc cũng có chỗ đậm chỗ nhạt và đặc biệt là dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được kết cấu dạng sừng trên từng sợi lông. Thêm nữa thì ở một số loại lông cọ tự nhiên bạn có thể ngửi thấy mùi thuốc tẩy khá rõ nữa. Nếu bạn mua cọ tại các cửa hàng lớn thì cũng có thể hỏi thẳng nhân viên bán hàng họ cũng sẽ cho bạn biết về chất liệu của lông cọ.
   

Chia sẻ trang này